Khó khăn khi tìm mua thịt heo tươi có nguồn gốc rõ ràng?

4/5

Trong bối cảnh toàn cầu hóa lưu thông thực phẩm ngày càng sâu rộng, việc đảm bảo thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng là rất quan trọng của chuỗi cung ứng. Các doanh nghiệp bán lẻ thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự an toàn trong sản phẩm.

Các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đã trở nên quen thuộc, người tiêu dùng từ chối sử dụng các sản phẩm không an toàn, gây hại đến sức khoẻ. Thịt đạt chất lượng và nguồn gốc rõ ràng giúp người dùng có thêm sự tin tưởng đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, mua thịt heo tươi sạch có nguồn gốc rõ ràng ở đâu chất lượng, uy tín?

Tại sao nên mua thịt heo tươi có nguồn gốc rõ ràng?

Phổ biến trong những năm gần đây, thịt heo tươi sống tại thị trường truyền thống trong nước đã phải đối mặt với tác động lớn khi các nguồn thịt heo tự phát hoặc nhập khẩu đã được mở bán tràn lan, dẫn đến việc kiểm tra nguồn gốc, chất lượng gặp nhiều khó khăn trong quá trình chọn lựa.

Các vấn đề khi mua thịt heo tươi sạch liên tục xảy ra và chúng đã thu hút sự chú ý rộng rãi. Nguyên nhân sản phẩm thịt heo tươi sạch chưa được an toàn là do hệ thống quản lý của từng mắt xích chưa hoàn hảo, công nghệ sản xuất lạc hậu và thiếu chia sẻ thông tin nên rất khó để mang đến nguồn gốc rõ ràng của sản phẩm.

Toàn bộ hệ thống truy xuất nguồn gốc từ chọn con giống đến thành phẩm cần xây dựng hệ thống tiêu chuẩn thống nhất, như: xây dựng các quy định, tiêu chuẩn hoàn chỉnh, đồng thời có sự tuân thủ nghiêm ngặt của các bên tham gia. Thiết lập một nền tảng thống nhất về tiêu chuẩn, nhận dạng thông tin, định dạng dữ liệu hệ thống, thông số kỹ thuật hệ thống và các yếu tố khác, để thông qua ta có được nguồn thịt tốt dồi dào, nâng cao mức độ bao phủ và nguồn gốc trách nhiệm.

Thấu hiểu nhu cầu người tiêu dùng ngày càng quan tâm mua thịt heo tươi có nguồn gốc an toàn thực phẩm, các doanh nghiệp kinh doanh thịt heo tươi, thịt gà tươi hoặc các sản phẩm thịt chế biến phải tuân theo các quy định về nguồn gốc thịt, cung cấp thông tin liên quan cần thiết cho người tiêu dùng.

Thịt có nguồn gốc rõ ràng là một khía cạnh quan trọng của việc duy trì an toàn thực phẩm. Mua thịt heo tươi tại Japfa Best, các giai đoạn từ khâu chọn con giống đến khi thành phẩm đều được kiểm soát nghiêm ngặt, nhằm cho người dùng biết nguồn gốc thịt họ đang sử dụng có an toàn hay không, đồng thời giảm rủi ro kinh tế cho chuỗi sản xuất và mang đến nguồn thịt chất lượng cho người sử dụng.

Việc đảm bảo nguồn gốc rõ ràng cho sản phẩm thịt trở nên quan trọng, chúng giúp:

  • Chủ động quản lý chất lượng, an toàn và kiểm soát rủi ro của toàn bộ quá trình sản xuất thịt.
  • Xác định nguồn gốc từ con giống, từ đó biết được đặc tính của sản phẩm.
  • Giúp khách hàng an tâm hơn khi mua thịt heo tươi sạch.

Quy trình sản xuất thịt tại Japfa Best có nguồn gốc rõ ràng

Ngày nay, với sự toàn cầu hóa ngày càng tăng trong lưu thông thực phẩm, việc đảm bảo nguồn gốc rõ ràng trong thực phẩm chuỗi cung ứng là một lựa chọn tất yếu. Cải tiến công nghệ sản xuất, hoàn thiện giám sát từng mắt xích của toàn bộ chuỗi sản xuất thịt heo đã trở thành những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Để giúp người dùng mua thịt heo tươi đảm bảo an toàn thực phẩm, Japfa Best chủ động đem đến các sản phẩm thịt có nguồn gốc rõ ràng bằng cách thực hiện mô hình khép kín từ trang trại đến bàn ăn Feed-Farm-Food, tức là kiểm soát toàn bộ chuỗi sản xuất thịt. Mô hình này chú trọng công nghệ cao trong chăn nuôi, giúp tự chủ, kiểm soát và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng mắt xích của chuỗi an toàn thực phẩm. 

Mục tiêu khi áp dụng mô hình này là đảm bảo sự an toàn khi sử dụng các sản phẩm thịt tại Japfa Best. Các tiêu chuẩn an toàn này xác định các nguyên tắc sản xuất thực phẩm nghiêm ngặt, từ khâu chọn con giống, sử dụng thức ăn chăn nuôi, hệ thống trang trại, chăm sóc vật nuôi, gia súc và đảm bảo sự an toàn dịch bệnh của chúng và đến khi thành sản phẩm cuối cùng, thịt heo được sản xuất tại Japfa Best đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng cho người sử dụng.

Con giống

Con giống được tuyển chọn từ các trại heo/gà giống bố mẹ đạt chuẩn giống tốt, khỏe mạnh.

Thức ăn chăn nuôi

Sản xuất thức ăn chăn nuôi an toàn là một vấn đề quan trọng liên quan đến sự phát triển bền vững của ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi và sức khỏe con người. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến an toàn thức ăn chăn nuôi bao gồm chất lượng của nguyên liệu thức ăn, việc bảo quản an toàn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, kiểm soát lượng phụ gia khác nhau trong công thức, thiết kế hợp lý công nghệ chế biến thức ăn chăn nuôi và việc lựa chọn các thông số và quy trình hoạt động thích hợp,... Bằng cách kiểm soát chặt chẽ tất cả các khía cạnh trên mới có thể sản xuất thức ăn chăn nuôi an toàn.

Chất lượng của thịt Japfa Best đều nhờ vào nền tảng lợi thế về thức ăn chăn nuôi của tập đoàn Japfa, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 & HACCP, không sử dụng chất tăng trọng, đem đến nguồn dinh dưỡng tối ưu cho vật nuôi.

Hệ thống trang trại

Hệ thống trang trại đạt chuẩn VietGAHP và GMP, khép kín đảm bảo an toàn dịch bệnh và đảm bảo các điều kiện phát triển tốt nhất cho vật nuôi. Quy trình tuyển lựa vật nuôi xuất chuồng đảm bảo chất lượng. Vật nuôi được giết mổ trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thành phẩm

Sản phẩm được chế biến dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, vệ sinh an toàn thực phẩm. An tâm chọn mua thịt heo tươi tại Japfa Best.

Các sản phẩm thịt chế biến Japfa Best áp dụng mô hình Feed-Farm-Food, đồng thời sử dụng các nguyên liệu thịt tươi chất lượng, đáng tin cậy trong toàn bộ quá trình, được sản xuất theo phương pháp tiêu chuẩn hóa trong các nhà xưởng chế biến, tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sản phẩm thịt chế biến đa dạng như: chả lụa, xúc xích, chả giò, nem nướng, nem lụi, chà bông, lạp xưởng, nước hầm xương, chả lụa bì,... thơm ngon đúng chuẩn, đều đã qua quy trình kiểm tra chất lượng. vừa an toàn cho sức khỏe, vừa cho phép người tiêu dùng mua thoải mái và tự tin ăn uống.

Mang đến nguồn thịt heo tươi sạch có nguồn gốc chất lượng giúp doanh nghiệp không những mang hoạt động kinh doanh cốt lõi, tạo uy tín trong mắt khách hàng mà còn giúp người dùng mua thịt heo tươi có nguồn thịt an toàn cho bữa cơm gia đình, đóng góp giá trị mới cho xã hội.

Các doanh nghiệp cần phải có chiến lược thúc đẩy thực phẩm bền vững và thực hành sản xuất lành mạnh với môi trường, nên cung cấp thịt chăn nuôi nên mang đến các sản phẩm thịt có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cho phép người tiêu dùng tự tin mua thịt heo tươi và yên tâm ăn uống.

Tóm tắt
1. Tại sao nên mua thịt heo tươi có nguồn gốc rõ ràng?

Việc đảm bảo nguồn gốc rõ ràng cho sản phẩm thịt trở nên quan trọng, không chỉ đối với người tiêu dùng mà còn đối với các hộ kinh doanh, doanh nghiệp:
- Chủ động quản lý chất lượng, an toàn và kiểm soát rủi ro của toàn bộ quá trình sản xuất thịt.
- Xác định nguồn gốc từ con giống, từ đó biết được đặc tính của sản phẩm.
- Giúp khách hàng an tâm hơn khi mua thịt heo tươi sạch.

2. Mua thịt heo tươi ở đâu có nguồn gốc rõ ràng?

Để giúp khách hàng mua thịt heo tươi đảm bảo an toàn thực phẩm, Japfa Best chủ động đem đến các sản phẩm thịt có nguồn gốc rõ ràng bằng cách thực hiện mô hình khép kín từ trang trại đến bàn ăn Feed-Farm-Food, tức là kiểm soát toàn bộ chuỗi sản xuất thịt. Mô hình này chú trọng công nghệ cao trong chăn nuôi, giúp tự chủ, kiểm soát và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng mắt xích của chuỗi an toàn thực phẩm.