Khám phá quy trình sản xuất thịt heo sạch Feed-Farm-Food tại Japfa Best

4/5

Với tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hóa nhanh chóng như ngày nay, mức tiêu thụ khẩu phần ăn cũng tăng mạnh, đặc biệt với nguồn thực phẩm chăn nuôi, gia cầm như thịt heo, thịt gà. Song song đó, nguồn thực phẩm này cần phải đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng, tuy nhiên thật khó có thể tìm chọn ra các nguồn thịt heo tươi, thịt gà tươi an toàn trên thị trường sôi nổi hiện nay.

Thấu hiểu nhu cầu sử dụng thịt heo đạt tiêu chuẩn và thịt heo chất lượng cao, Japfa Best - Đơn vị cung cấp thịt tươi sống và các sản phẩm thịt chế biến đã theo mô hình kinh doanh chú trọng an toàn thực phẩm. Quy trình sản xuất thịt heo sạch Japfa Best áp dụng chuỗi giá trị “Feed-Farm-Food” từ trang trại đến bàn ăn, nhằm mang lại nguồn thịt chất lượng cho người dùng, cũng như thúc đẩy tích cực đến sự phát triển của ngành hàng thịt tươi sống.

Feed-Farm-Food là gì?

Feed-Farm-Food là quy trình chuỗi cung ứng thực phẩm theo hệ thống chăn nuôi khép kín, giám sát và theo dõi chặt chẽ quá trình sản xuất đến khi thành phẩm. Đây được xem là quy trình sản xuất thịt heo sạch mang đến sản phẩm thịt an toàn nhờ tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, an toàn thức ăn chăn nuôi, cũng như chính sách thú y và sức khỏe động vật.

Sản phẩm thịt trước khi tung ra thị trường sẽ được giám sát về màu sắc, mùi, hình dạng,... rồi mới được đóng gói. Đồng thời, ở mọi khâu sản xuất, hệ thống trang trại phải có trách nhiệm kiểm tra sức khỏe động vật, gia cầm, loại bỏ các nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra. Kết quả của mỗi lần kiểm tra sẽ được ghi lại và phân tích để đảm bảo giám sát thường xuyên trong các lĩnh vực chất lượng và số lượng.

Feed-Farm-Food là quy trình sản xuất thịt heo sạch bao gồm quá trình quản lý trong từng mắt xích như đóng gói, bán lẻ,... để làm tăng tính minh bạch của chuỗi sản xuất và bán hàng. Thông qua những nhận dạng này, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và kiểm soát mối nguy có thể được thực hiện ngay lập tức, mang lại hiệu quả thu hồi sản phẩm và mức độ kiểm soát dịch bệnh vật nuôi.

Những lợi ích của Feed-Farm-Food

Mục đích chính của quy trình sản xuất thịt heo sạch khép kín từ trang trại đến bàn ăn Feed-Farm-Food là bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng trong chuỗi sản xuất thực phẩm, bao gồm tất cả các khâu sản xuất như chăn nuôi, chế biến, đóng gói,... tạo ra chuỗi giá trị thực phẩm bền vững, mang lại lợi ích như:

  • Không làm mất đi sự đa dạng sinh học.
  • Đảm bảo người tiêu dùng được tiếp cận với thực phẩm đủ chất lượng, an toàn.
  • Mang đến nguồn cung ổn định cho thị trường.
  • Đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của vật nuôi.
  • Cung cấp thông tin chính xác và rõ ràng về nguồn gốc.
  • Minh bạch trong thức ăn chăn nuôi, hạn chế các hóa chất tăng trưởng độc hại.

Khám phá quy trình sản xuất thịt heo sạch nhà Japfa Best

Nhu cầu tiêu thụ thịt heo tăng trưởng mạnh thúc đẩy sự phát triển của ngành. Do đó, sự cạnh tranh giữa các nhà kinh doanh là không tránh khỏi, dẫn đến nguồn thịt tràn lan trên thị trường hiện nay. Người tiêu dùng thường chỉ quan tâm về giá cả mà bỏ qua chất lượng, điều này lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bởi nếu cơ thể chúng ta dung nạp quá nhiều chất có hại trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều biến chứng cho cơ thể.

Là doanh nghiệp chú trọng an toàn cho sức khoẻ người dùng, chúng tôi luôn đề cao chất lượng trong từng sản phẩm, từ đó áp dụng mô hình chăn nuôi khép kín từ trang trại đến bàn ăn Feed-Farm-Food làm quy trình sản xuất thịt heo sạch nhằm đảm bảo mang lại sản phẩm thịt tươi sống và các sản phẩm thịt chế biến đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Tại Japfa Best, các nguyên tắc của khái niệm "từ trang trại đến bàn ăn" sẽ bao gồm việc theo dõi, giám sát, quản lý và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng mắt xích của chuỗi an toàn thực phẩm.

Nhờ vào quy trình sản xuất thịt heo sạch này, Japfa Best có thể theo dõi và kiểm soát chặt chẽ theo các giai đoạn khác nhau của quy trình sản xuất như chọn con giống, thức ăn chăn nuôi, trang trại, thành phẩm. Các khía cạnh đó bao gồm:

  • Chọn con giống: Con giống được tuyển chọn từ các trại heo/gà giống bố mẹ đạt chuẩn giống tốt, khỏe mạnh.
  • Thức ăn chăn nuôi: được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu lĩnh vực dinh dưỡng, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 & HACCP, không sử dụng chất tăng trọng. Ngoài ra, Japfa Best tuân quy trình sản xuất thịt heo sạch như: giám sát thường xuyên các quy định về vệ sinh và thức ăn cho động vật, đem đến nguồn dinh dưỡng tối ưu cho vật nuôi, góp phần giữ cho động vật khỏe mạnh và cao thịt chất lượng
  • Japfa Best có hệ thống trang trại đạt chuẩn VietGAHP và GMP, khép kín đảm bảo an toàn dịch bệnh. Để duy trì các điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt trong nhà máy, chúng tôi giám sát các công đoạn sản xuất, nhân viên phải thực hiện và tuân thủ các biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến. Đồng thời thực hiện các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt nhằm phát hiện và loại bỏ bất kỳ mối đe dọa nào có thể nảy sinh trong suốt chuỗi sản xuất và đảm bảo các điều kiện phát triển tốt nhất cho vật nuôi. Vật nuôi được giết mổ trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Thành phẩm: Phương pháp tiếp cận sản xuất "từ trang trại đến bàn ăn" dựa trên nhiều hệ thống chất lượng, do đó đảm bảo với người tiêu dùng rằng sản phẩm thịt tươi sống dựa theo quy trình sản xuất thịt heo sạch có chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.

Nhờ có quy trình sản xuất thịt heo sạch, Japfa Best cung cấp cho khách hàng nguồn thịt tươi sạch và các sản phẩm thịt chế biến chất lượng. Nhờ chính sách thống nhất và quy trình chuỗi sản xuất minh bạch, người tiêu dùng được đảm bảo an toàn sản xuất, thịt tươi cũng có nguồn gốc rõ ràng.

Để đảm bảo chất lượng vệ sinh nguồn thịt, Japfa Best tuân thủ các quy định kỹ thuật vận hành trong quá trình chế biến sản phẩm hoặc tiếp xúc với sản phẩm (vd bán lẻ tại cửa hàng),... tất cả tạo nên quy trình sản xuất thịt heo sạch, an toàn và uy tín.

Tóm tắt
Feed-Farm-Food là gì?

Feed-Farm-Food là quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn được giám sát và theo dõi chặt chẽ và tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, an toàn thức ăn chăn nuôi, cũng như chính sách thú y và sức khỏe động vật.

2. Lợi ích của quy trình Feed-Farm-Food là gì?

- Không làm mất đi sự đa dạng sinh học.
- Đảm bảo người tiêu dùng được tiếp cận với thực phẩm đủ chất lượng, an toàn.
- Mang đến nguồn cung ổn định cho thị trường.
- Đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của vật nuôi.
- Cung cấp thông tin chính xác và rõ ràng về nguồn gốc.
- Minh bạch trong thức ăn chăn nuôi, hạn chế các hóa chất tăng trưởng độc hại.