Quy trình Feed-Farm-Food giúp kiểm soát chất lượng thịt heo sạch như thế nào?

4/5

Trong những năm gần đây, kinh tế phát triển nhanh, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao, sức tiêu thụ thịt heo dần tăng lên, phương thức chăn nuôi truyền thống không đáp ứng được nhu cầu cũng như khó đảm bảo và kiểm soát được chất lượng.

Để khắc phục tình trạng trên, quy trình chăn nuôi khép kín từ trang trại đến bàn ăn Feed-Farm-Food tại Japfa Best mang đến thịt heo sạch để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng và thị trường, giúp mọi người yên tâm có nguồn thịt chất lượng cho bữa cơm gia đình thân yêu.

1. Nỗi lo gắn mác thịt heo “sạch” trên thị trường

Thịt heo sạch có lẽ là cụm từ được nhiều người buôn bán giới thiệu nhất tuy nhiên hiện nay trên thị trường thịt heo được bày bán rất nhiều với các mức giá khác nhau khiến chị em nội trợ luôn phải đau đầu khi lựa chọn.

Lợi dụng nhu cầu đó, các loại thịt heo “sạch” ra đời dưới nhiều hình thức và tên gọi như thịt heo thảo mộc, “thịt heo quê” nuôi thả vườn và tin tưởng là thịt heo sạch. Chưa bao giờ người tiêu dùng lại phải đối mặt với nỗi lo thịt heo bẩn, kém chất lượng len lỏi vào từng bữa ăn, gây nguy hại cho sức khỏe đến như vậy.

Thịt heo kém chất lượng không chỉ là những loại thịt bị bơm nước, heo bệnh heo chết hoặc heo để lâu ngày, mà còn là thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm duyệt thú y, không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, không theo đúng thành phần nguyên liệu,... 

Theo các chuyên gia y tế, nếu người dùng ăn phải thịt heo kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh sẽ gây hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng, nhẹ thì ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, nôn mửa, nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Đặc biệt, những loại thịt heo lâu ngày nhiễm khuẩn có nguy cơ lây lan rất cao. Người tiếp xúc hoặc ăn phải dòng thịt này có thể rối loạn tiêu hoá, nhiễm trùng huyết,...

Ngoài ra, thực phẩm bẩn còn có thể chứa những hợp chất gây hại từ việc xâm nhập và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, thậm chí là virus trong quá trình sơ chế, chế biến, bày bán hoặc bảo quản thực phẩm không đúng cách.

Một số mẹo nhận biết thịt heo sạch chất lượng

Thịt heo có tươi, có sạch hay không, có 3 tiêu chí nhận biết - màu sắc tươi, mùi thơm.

Khi mua đầu tiên phải ngửi mùi của thịt, mùi thịt lợn tươi nguyên chất, không có mùi tanh, dùng ngón tay ấn nhẹ lên bề mặt thịt, nếu ống đồng sau khi ấn có thể nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và là đàn hồi, có nghĩa là nó tương đối tươi.

Dùng tay sờ vào bề mặt thịt thấy hơi khô hoặc hơi ẩm, thịt không dính tay là tốt hơn.

2. Quy trình Feed-Farm-Food làm nên chất lượng từng miếng thịt

Nói đến chăn nuôi heo, người ta sẽ nghĩ ngay đến mùi hôi thối, ruồi nhặng bay khắp trời, không chỉ gây ô nhiễm môi trường, tốn thời gian, công sức, khó đảm bảo chất lượng nơi heo sống cũng như thịt heo sau này.

Khác với chăn nuôi nuôi heo truyền thống, quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn Feed-Farm-Food giúp chủ động theo dõi và kiểm soát chặt chẽ các khâu, từ đó mang đến nguồn thịt heo sạch, tươi, chất lượng đến người tiêu dùng.

Sự chuyển đổi môi trường chăn nuôi từ "bẩn thỉu, bừa bộn" sang ngăn nắp, heo được nuôi trong môi trường thân thiện, sạch sẽ khi áp dụng mô hình Feed-Farm-Food trong kinh doanh thịt heo sạch giúp doanh nghiệp chăm sóc cẩn thận, có thể kiểm soát toàn bộ quy trình từ đó đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Để sử dụng tốt mô hình khép kín từ trang trại đến bàn ăn Feed-Farm-Food, các doanh nghiệp phải đầu tư cơ sở vật chất và hệ thống hiện đại đạt tiêu chuẩn, phù hợp cho sự sinh trưởng của heo từ đó mới nâng cao năng lực sản xuất toàn diện và cho ra đời nguồn thịt heo sạch có nguồn cung ổn định và nguồn gốc rõ ràng

3. Japfa Best - Nguồn cung thịt heo sạch an tâm cho mọi nhà

Để tạo sự khác biệt cho sản phẩm thịt heo sạch trên thị trường truyền thống, Japfa Best mở ra một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực ngành hàng thịt tươi sống khi trở thành đơn vị cung cấp thịt heo sạch, thịt gà sạch chất lượng và đa dạng thịt chế biến như chả lụa, chả lụa bì, xúc xích, xúc xích cocktail, lạp xưởng, chả giò, ba rọi xông khói, nem nướng, nem lụi, chà bông, nước hầm xương,... thơm ngon đúng chuẩn cho mọi người.

Với tiêu chí mang đến sản phẩm thịt tươi có nguồn gốc rõ ràng và nguồn cung ổn định đến mọi người, mọi doanh nghiệp, Japfa Best  áp dụng quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn Feed-Farm-Food nhằm mục đích tự chủ, kiểm soát và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời tuân thủ một hệ thống kiểm soát chất lượng toàn diện bao gồm tất cả các khâu từ chọn con giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi đến hệ thống trang trại và thành phẩm.

  • Con giống được tuyển chọn từ các trại heo/gà giống bố mẹ đạt chuẩn giống tốt, khỏe mạnh.
  • Tại Japfa Best, heo được giám sát thường xuyên về các quy định về vệ sinh và thức ăn cho động vật. Trong đó, hệ thống sản xuất thức ăn chăn nuôi được chứng nhận ISO 22000 & HACCP.
  • Hệ thống trang trại đạt chuẩn VietGAHP và GMP, khép kín đảm bảo an toàn dịch bệnh, kết hợp với việc thường xuyên kiểm tra trang trại.
  • Sản phẩm được chế biến dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Japfa Best chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, từ đó cung cấp những sản phẩm thịt heo sạch chất lượng, đáng tin cậy, an toàn cho sức khỏe, từ đó, chiếm được lòng tin của nhiều chị em, gia đình và tích cực đáp ứng nhu cầu ăn uống, sử dụng thịt của khách hàng.

Nhờ quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn Feed-Farm-Food đã cung cấp cho nhân viên cơ hội để tận mắt nhìn thấy bài bản quy trình sản xuất thịt heo sạch an toàn, đảm bảo vệ sinh, nâng cao nhận thức của nhân viên về các nguy cơ an toàn thực phẩm trong tất cả các khía cạnh của quá trình sản xuất.

Tóm lại
1. Thế nào là thịt heo kém chất lượng?

Thịt heo kém chất lượng không chỉ là những loại thịt bị bơm nước, heo bệnh heo chết hoặc heo để lâu ngày, mà còn là thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm duyệt thú y, không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, không theo đúng thành phần nguyên liệu,...

2. Vì sao quy trình Feed-Farm-Food giúp kiểm soát chất lượng thịt heo sạch?

⭐ Quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn Feed-Farm-Food giúp tự chủ, kiểm soát chất lượng toàn diện bao gồm tất cả các khâu từ chọn con giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi đến hệ thống trang trại và thành phẩm.

⭐ Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến nguồn thịt heo sạch chất lượng quy trình Feed-Farm-Food còn cho ra đời nguồn thịt heo sạch có nguồn cung ổn định và nguồn gốc rõ ràng.